TẬP ĐOÀN

TRUYỀN THÔNG PHÁP LUẬT TPP

Google play App store

Grab vẫn khăng khăng giữ mức tăng giá và tố ngược Tổng cục Thuế áp dụng Nghị định 126 không hợp pháp

15/12/2020 21:47

(THPL)- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab khẳng định, việc Tổng cục Thuế áp dụng Nghị định 10 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô đối với trường hợp tính thuế giá trị gia tăng của hình thức xe hai bánh là không hợp pháp.

Ngày 13/12, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab đã có văn bản phúc đáp lại văn bản "cảnh cáo", yêu cầu Grab cẩn trọng phát ngôn vào ngày 11/12 của Tổng cục Thuế.

Về phía văn bản phản hồi của Grab, doanh nghiệp cho rằng hiện chưa có quy định nào về điều kiện kinh doanh và cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hành khách xe hai bánh. Theo Grab, trong thực tế, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe hai bánh vẫn phải dựa vào các nguyên tắc của Bộ Luật Dân sự giữa tài xế và hành khách. Do đó, Grab cho biết, dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe hai bánh hoàn toàn không có tính chất kinh doanh mà là hoạt động kiếm sống của những người có thu nhập thấp.

Cũng trong văn bản phúc đáp Tổng cục Thuế, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab tái khẳng định doanh nghiệp này chỉ là bên cung cấp dịch vụ kết nối cho các tài xế xe hai bánh theo mô hình kinh doanh ứng dụng thương mại điện tử mà Grab đã đăng ký với Bộ Công thương. Còn tài xế xe hai bánh là người trực tiếp cung cấp dịch vụ vận tải và hưởng phần lớn doanh thu. Grab được hưởng phí dịch vụ kết nối là 20% doanh thu cuốc xe.

Nguồn: 
Doanh Nhân- Clip: VTC- TH: THPL